Những chiếc đồng hồ thực sự đã làm thay đổi cả thế giới

Những chiếc đồng hồ thực sự đã làm thay đổi cả thế giới

Những chiếc đồng hồ thực sự đã làm thay đổi cả thế giới

 
Cơ chế sản xuất ra những chiếc đồng hồ mới không được coi là một cuộc cách mạng, nó đơn giản chỉ được coi là sự phát triển, cách tân từ những giá trị cơ bản. Chính những giá trị truyền thống đó mới là yếu tố cốt lõi tạo nên thương hiệu của một chiếc đồng hồ.
Dưới đây là những chiếc đồng hồ làm nên lịch sử giúp tạo nền móng và trở thành những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

1. Rolex Submariner
The Sub Rolex cái tên thân mật được giới ưa chuộng đồng hồ trên thế giới gọi với chiếc Rolex này bởi nó thể hiện sự đơn giản nhưng cũng đủ đầy sự lịch lãm của một ông lớn. 
 
 
 
 
Năm 1953, Rolex cho ra mắt phiên bản đầu tiên của dòng Submariner và được thế giới đón nhận như một hiện tượng thực sự. 
Dòng Submariner không được xếp vào loại đồng hồ xa xỉ mà thuộc dòng đồng hồ chuyên nghiệp dành cho thợ lặn và cả những người yêu thích thể thao hiện đại bởi thiết kế có phần đơn giản nhưng gọn gàng với tính linh hoạt đáng ngạc nhiên.
Ngày nay, Submariner đã trở thành tâm điểm của những người thích phong cách đơn giản nhưng lịch sự. Tất cả những gì có thể nói về Submariner đó là sự tinh tế, bền bỉ và chính xác.

2. Cartier Tank
Cùng với dòng đồng hồ Submariner của Rolex, Cartier Tank là một trong những dòng đồng hồ tạo ra sự khác biệt nếu không muốn nói là lớn nhất, mặc dù về cơ bản những thiết kế của Cartier Tank cũng dựa trên nguyên bản của những chiếc đồng hồ trên thế giới khác. 
 
 
 
Tuy nhiên, trong lịch sử phát triển của dòng đồng hồ này thì nó lại thực sự khá hiếm và độc quyền. Được cho ra mắt vào năm 1918 với thiết kế được lấy cảm hứng từ những chiếc xe Tăng của quân Đồng Minh bảo vệ đất nước Pháp trong Chiến tranh thế giới I khi nhìn từ trên cao xuống. 
Ban đầu, Cartier Tank chỉ được sản xuất một số lượng rất nhỏ (khoảng gần 100 cái/năm), nhưng chỉ sau gần một năm, con số đó đã tăng lên gấp 6 lần. 
Với nhiều thay đổi về thiết kế trong thời gian dài nhưng có thể nói cho đến nay, rất nhiều công ty thiết kế, chế tác đồng hồ cao cấp vẫn lấy nguồn cảm hứng và ý tưởng dựa trên thiết kế tuyệt diệu và để đời của Cartier Tank. Sẽ không sai khi nói rằng, Cartier Tank là một trong những chiếc đồng hồ được nhiều người mong sở hữu và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. 

3. Audemars Piguet Royal Oak 
The Royal Oak hội tụ tất cả các yếu tố của một chiếc đồng hồ sang trọng và không ai nghĩ nó có thể ra đời ngay sau cuộc khủng hoảng của ngành chế tác đồng hồ khi vào thập niên 70. 
Audemars Piguet đã phải đối mặt với vấn đề tài chính khi những mẫu đồng hồ chạy pin từ Nhật Bản gần như đã đưa ngành chế tác đồng hồ Thụy Sĩ về "kỉ băng hà". 
 
 
 
 
Chỉ đến khi được ra mắt năm 1972, Royal Oak với những thiết kế và công nghệ mang tính cách mạng đã đập tan mọi nghi ngờ. 
Đây là chiếc đồng hồ sang trọng đầu tiên trên thế giới với thiết kế dây kim loại, mang kiểu dáng thể thao nhưng không kém phần thanh lịch đã mở ra một con đường mới cho Audemar Piguet. 
Lấy cảm hứng từ những chiếc nón bảo hiểm của thợ lặn, Royal Oak có mặt bát giác được bao bọc bởi viền đồng hồ lục giác. Đây chính là đặc trưng không thể lẫn của siêu phẩm đồng hồ này. Cho đến nay, tham vọng phá bỏ những rào cản trong thiết kế và công nghệ vẫn luôn thúc đẩy hãng có ra đời những mẫu đồng hồ mới. 

4. Ulysse Nardin Freak 
15 năm trước đây, một chiếc đồng hồ được thiết kế với kiểu dáng tinh xảo, độc đáo và chuẩn mực tập trung trên mặt đồng hồ mà không ai có thể tưởng tượng được ra đời mang tên The Ulysse Nardin Freak.
 
 
Nếu bạn yêu thích một chiếc đồng hồ có thiết kế táo bạo cùng chất lượng đẳng cấp thì đây chính là sản phẩm dành cho bạn. Tính “đột phá” là tất cả những gì nói về chiếc đồng hồ này. 
Ulysse Nardin là một trong số ít các hãng sản xuất đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới và The Freak đã mở ra một kỉ nguyên mới cho ngành công nghiệp chế tác đồng hồ nói chung. Mặc dù hiện nay có rất nhiều đổi mới nhưng Freak vẫn sẽ tiếp tục là một sự kế thừa tuyệt vời, với thiết kế mạnh mẽ cùng độ chính xác hoàn hảo. 

5. Swatch
Trải qua nhiều thế kỉ, xu hướng chung trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ là làm sao hội tụ được những yếu tố người dùng cần: đáng tin cậy, thiết kế đơn giản, giá cả hợp lý. 
Swatch ra đời đã đáp ứng được hầu hết những tiêu chuẩn đó và ngay lập tức thu hút sự chú ý của người sành đồng hồ trên thế giới sau khi được ra mắt năm 1983. Nếu thích sự trẻ trung nhưng cũng không kém phần lịch sự thì Swatch luôn là lựa chọn số một. 
Có thể nói Swatch là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ chế tạo đồng hồ Thụy Sỹ lừng danh với thời trang và thể thao. Nhiều khách hàng nhận xét: "Swatch đem linh hồn đến với thời gian, là biểu tượng của sự thành công. Swatch là sự tươi mới, trẻ trung và cũng là niềm tự hào của những dân chơi đồng hồ nổi tiếng trên thế giới".

6. Seiko Astron
Seiko hiện nay là một trong những tập đoàn lớn nhất của Nhật Bản và được biết đến nhiều nhất vẫn là Seiko Corp, hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng nhất của tập đoàn này. 
Tags:,
Chat với chúng tôi qua Zalo

Chat Facebook